Số ra: Số Đặc Biệt kì III - tháng 8/Tháng 8/2017
Tên bài báo: 15. QUẢN LÍ ĐỘI NGŨ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THEO HƯỚNG “CHUẨN HÓA”
Tóm tắt: Tóm tắt: Trong những năm qua, ngành giáo dục đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất l¬¬ượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ hiệu trưởng, đến nay, về cơ bản Việt Nam đã có một đội ngũ hiệu trưởng trường trung học phổ thông có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức tốt, tạo nên sự phát triển vững chắc cho trường trung học phổ thông. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn một số hiệu trưởng còn bộc lộ yếu kém về năng lực chuyên môn và nghiệp vụ quản lí, tình trạng chưa đồng đều về trình độ và năng lực quản lí giữa hiệu trưởng trung học phổ thông khu vực thành thị, nông thôn và miền núi còn khá phổ biến. Bài viết này đề cập khung lí luận quản lí đội ngũ hiệu trưởng trường trung học phổ thông theo hướng chuẩn hóa.
Từ khóa: khung quản lí, chuẩn hóa, đội ngũ hiệu trưởng, trung học phổ thông.
Tác giả bài viết: Hoàng Quốc Vinh
Từ khóa: trung học phổ thông, chuẩn hóa, đội ngũ hiệu trưởng, khung quản lí