Số ra: Số Đặc Biệt kì 3 - tháng 6/Tháng 6/2016
Tên bài báo: 6. Vai trò của hiệu trưởng trường tiểu học trong việc động viên giáo viên
Tóm tắt: Trong xu hướng thay đổi của giáo dục, các trường tiểu học đang phải đối mặt với nhiều thách thức và đòi hỏi phải có sự hợp tác của cán bộ giảng dạy và nhà quản lí để vượt qua. Tuy nhiên, sự hợp tác giữa các nhân viên giảng dạy với các nhà quản lí không phù hợp với yêu cầu vì thiếu động lực. Do đó hiệu trưởng tốt không chỉ là những nhà quản lí hiệu quả mà còn là những nhà quản lí giỏi trong việc thúc đẩy đội ngũ nhân viên giảng dạy. Tạo động lực cho nhân viên cũng có nghĩa là nâng cao trách nhiệm của họ, đây là yếu tố quyết định để thực hiện cải cách giáo dục thành công. Bài báo đề xuất các khuyến nghị để nâng cao vai trò của hiệu trưởng tiểu học trong việc khuyến khích nhân viên giảng dạy phù hợp với cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu cải cách giáo dục.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Liên
Từ khóa: Hiệu trưởng tiểu học, động viên, động viên giáo viên