Số ra: Số 417 (Kì I - tháng 11)/Tháng 11/2017
Tên bài báo: 12. Dạy học bài “Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh” (Ngữ văn 10, tập 1) theo hướng phát huy năng lực học sinh
Tóm tắt: Tóm tắt: Trước yêu cầu của đời sống và nhu cầu viết của học sinh, việc dạy viết văn trong nhà trường hiện nay đã có nhiều cách tiếp cận phù hợp với từng đối tượng học sinh ở các địa phương, vùng miền cụ thể. Bài viết đề cập đến một cách tiếp cận năng lực học sinh trường trung học phổ thông Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh trong dạy học viết văn thuyết minh. Từ mục tiêu bài học, giáo viên thiết kế các nhiệm vụ học tập trong các hoạt động dạy học đã tạo hứng thú và phát huy được năng lực cho các đối tượng học sinh. Mỗi đóng góp của các giáo viên trong các nhà trường dù rất nhỏ cũng góp phần tạo niềm tin và sức mạnh cho công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.
Từ khóa: phát huy năng lực, dạy học, học sinh, văn bản thuyết minh, kết cấu.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Thủy
Từ khóa: dạy học, học sinh, văn bản thuyết minh, phát huy năng lực, kết cấu