Số ra: Số 415 (Kì I - tháng 10)/Tháng 10/2017
Tên bài báo: 01. Một số giải pháp vận dụng các hình thức, phương pháp giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong xây dựng đạo đức cho sinh viên hiện nay
Tóm tắt: Tóm tắt: Giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên là một trong những vấn đề quan trọng trong mục tiêu giáo dục cho bậc cao đẳng, đại học ở nước ta từ trước đến nay. Để thực hiện điều này, Bộ giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường cao đẳng, đại học thực hiện nhiều nội dung, với nhiều hình thức thông qua chương trình, giáo trình giảng dạy, học tập; thông qua vai trò của tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trong nhà trường; thông qua việc phối hợp với gia đình sinh viên và toàn xã hội; trong đó có vai trò của môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh.
Từ khóa: Tư tưởng, đạo đức, xây dựng đạo đức, phương pháp giáo dục.
Tác giả bài viết: Đào Thị Trang
Từ khóa: đạo đức, Tư tưởng, phương pháp giáo dục, xây dựng đạo đức