Số ra: Số 413 (Kì I - tháng 9)/Tháng 9/2017
Tên bài báo: 09. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động ở trường tiểu học
Tóm tắt: Tóm tắt: Bài viết trình bày kinh nghiệm thực tế về giáo dục kĩ năng sống cho học sinh ở trường tiểu học thông qua lồng ghép vào các môn học, các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tác giả cho rằng, hai trong những yếu tố quan trọng giúp tổ chức thực hiện thành công giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là lãnh đạo Nhà trường cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể và hợp lí về hoạt động ngoại khóa, rèn kĩ năng sống cho từng năm học, và khi tổ chức thực hiện cần phát huy tối đa vai trò học sinh trong việc rèn kĩ năng sống.
Từ khóa: Kĩ năng sống, hoạt động, tiểu học, giáo dục, học sinh.
Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Thảo
Từ khóa: hoạt động, giáo dục, tiểu học, học sinh, Kĩ năng sống